Chat hỗ trợ kỹ thuật
Chat ngay

Khuyến cáo an toàn khi sử dụng Máy Phát Điện mùa cao điểm

Nhu cầu sử dụng Máy Phát Điện gia đình đang tăng đột biến. Bên cạnh việc lựa chọn một chiếc máy phát điện phù hợp nhu cầu sử dụng, thì Honda khuyến cáo mọi người nên sử dụng Máy Phát Điện một cách an toàn để tránh để tránh vô tình gặp những tai nạn đáng tiếc khi sử dụng máy phát điện nhỏ trong gia đình. 

1. Không sử dụng máy phát điện trong nhà và khu vực có không gian kín:

Khi hoạt động, máy phát điện sẽ thải ra các khí độc như CO và CO2, đây là các loại khí không màu, không mùi nên khó nhận biết nhưng lại rất nguy hiểm, có thể dẫn tới nguy hiểm tính mạng. Khi máy phát điện hoạt động, nếu cảm thấy chóng mặt, đau đầu, buồn nôn thì nên ra ngoài ngay lập tức và tìm kiếm không gian thoáng đãng, trong lành để hít thở. Do vậy, không nên sử dụng máy phát điện trong nhà và trong các khu vực có không gian kín như tầng hầm, nhà để xe…

2. Không được vận hành máy phát điện dưới trời mưa và hết sức lưu ý vận hành an toàn khi trời nồm, ẩm ướt:

Do nước và không khí ẩm, nồm là môi trường nguy cơ cao làm dẫn điện hoặc phóng điện bề mặt nên không được vận hành máy phát điện trực tiếp dưới trời mưa hoặc khi trời nồm, ẩm ướt nhằm hạn chế tối thiểu tai nạn điện do điện giật. Nên đặt máy phát điện trên một bề mặt phẳng và khô ráo, thông thoáng không khí.

3. Không nối máy phát điện trực tiếp vào ổ cắm trên tường:

Việc nối máy phát điện trực tiếp vào ổ cắm trên tường có thể làm dòng điện từ máy phát điện chạy ngược trở lại vào lưới điện, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng, người sửa chữa điện trong lúc mất điện lưới, đồng thời có thể làm hư hại các thiết bị điện trong nhà. Nếu cần có nguồn điện dự phòng thường xuyên từ máy phát điện thì phải lắp đặt kèm theo một công tắc chuyển nguồn để đảm bảo an toàn.

4. Chú ý lưu trữ, bảo quản an toàn về nhiên liệu của máy phát điện:

Các nhiên liệu để vận hành máy phát điện thường là các nguyên liệu dễ cháy như: xăng, dầu… nên các nguyên liệu này cần được bảo quản ở những nơi nơi khô, mát, xa nhà, đặc biệt là tránh xa các vật liệu dễ cháy và những nguồn nguyên liệu khác.

5. Nên mua máy phát điện chính hãng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng:

Khi có ý định tìm mua máy phát điện gia đình thì cần tìm hiểu những loại máy phát điện của những nhà sản xuất có tiếng trên thị trường. Lựa chọn những nhà phân phối chính hãng, uy tín để mua loại máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu mua loại máy phát điện có công suất nhỏ hơn nhu cầu sử dụng thì có thể gây tổn hại cho các thiết bị điện, máy phát điện cũng như tính mạng của người sử dụng./.

--------------------------------------------------------------------------------------

Hiện tại Honda Việt Nam Power Products đang phân phối các dòng sản phẩm Máy Phát Điện gia đình với công suất từ 2,2kvA - 5.5kvA. Đây là dòng Máy Phát Điện nguyên chiếc, do Honda nghiên cứu và phát triển với nhiều đặt tính kỹ thuật phù hợp đa dạng nhu cầu sử dụng gia đình, kinh doanh,...

 

MÁY PHÁT ĐIỆN HONDA NGUYÊN CHIẾC EU22i

 

MÁY PHÁT ĐIỆN HONDA NGUYÊN CHIẾC EZ6500 CXS

 

MÁY PHÁT ĐIỆN HONDA NGUYÊN CHIẾC EZ3000CX

 

------------------------------------------------------------------------------

Công ty Công ty TNHH Honda Việt Nam Power Products

Tầng 01 và tầng 02, số 77, Hoàng Văn Thái, phường Tân Phú, Quận 7, HCM
Email: info@hondapp.com.vn
Website: https://hondapp.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/hondappvn
Youtube: https://www.youtube.com/@hondappvn

 

Các tin khác